Giới thiệu khoa Điều dưỡng - Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa

Chủ nhật - 25/06/2017 16:39
Điều đưỡng là một nghề nghiệp trong hệ thống y tế nhằm bảo vệ, nâng cao, tối ưu về sức khỏe và các khả năng; dự phòng bệnh và sang thương; xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị đáp ứng con người; tăng cường chăm sóc các cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Khoa Điều dưỡng - trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa, là đơn vị cung cấp nguồn nhân lực chủ yếu cho các cơ sở y tế trong tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ.

Khoa Điều dưỡng có 32 cán bộ viên chức với 23 giảng viên trong đó 01 giảng viên đang theo học nghiên cứu sinh, 11 thạc sĩ và 11 cử nhân được đào tạo tại các trường đại học trong nước và quốc tế (như Úc, Thái Lan). Các giảng viên được đào tạo qua các lớp nghiệp vụ sư phạm, sư phạm y học, sư phạm y học lâm sàng, thường xuyên được tập huấn chương trình giảng dạy hợp tác quốc tế với sự hướng dẫn của các giáo sư đến từ Bộ Y tế, Úc, Hà Lan.

Các giảng viên trong khoa luôn áp dụng các phương pháp giảng dạy tích cực, biến những giờ học trở nên lý thú hơn với sinh viên. Sinh viên được trang bị vững về lý thuyết để có thể tiếp cận được với các tình huống thực tế lâm sàng, kỹ năng trước khi đi thực tập tại các bệnh viện. Bên cạnh đó, phòng thực hành của khoa Điều dưỡng được trang bị những dụng cụ, mô hình hiện đại tạo điều kiện tối ưu cho sinh viên thực hiện thành thạo các kỹ thuật, kỹ năng.

Sinh viên Khoa Điều dưỡng có cơ hội thực tập và được hướng dẫn tận tình của các giảng viên của trường, các bác sĩ và điều dưỡng trưởng nhiều kinh nghiệm lâm sàng tại các bệnh viện lớn của tỉnh Khánh Hòa: Bệnh viện Tỉnh Khánh Hòa, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chuyên khoa tâm thần, Bệnh viện Phục hồi chức năng, Bệnh viện Quân y 87… sinh viên sẽ nắm vững kiến thức chuyên môn và có tay nghề thành thạo sau khi tốt nghiệp.

Trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi, hội thao điều dưỡng giỏi, các thầy và trò của khoa luôn gặt hái được những thành tích cao.

Sinh viên Khoa Điều dưỡng khi tốt nghiệp ra trường với kiến thức và tay nghề vững đã, đang và sẽ tự tin làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện từ Trung ương đến địa phương, từ nhà nước cho đến tư nhân … và có cơ hội đi làm việc tại các quốc gia phát triển trên thế giới ( như Đức, Nhật).

Nếu mơ ước được là cán bộ y tế trong tương lai – Hãy đến với chúng tôi: Khoa Điều dưỡng trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa luôn chào đón các bạn.

 Từ khóa: tuyen sinh y duoc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thảo luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây