Học điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh có dễ xin việc không?

Thứ tư - 15/08/2018 11:15
Hộ sinh hay còn gọi là nghề đỡ đẻ, là một ngành vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe của các bà bầu trước và sau khi sinh con. Nhận thấy xu hướng phát triển của ngành này, rất nhiều các ứng viên đã nộp hồ sơ để đăng ký học ngành hộ sinh. Tuy nhiên có một vấn đề đặt ra là học điều dưỡng ngành hộ sinh ra có dễ xin việc không, và điều kiện để trở thành hộ sinh là như thế nào?
Học điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh có dễ xin việc không?
Hộ sinh - ngành đón đầu của thời đại
 Với sự phát triển không ngừng của công nghệ hiện nay thì việc sinh sản trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và song song với nó không thể thiếu vai trò của các nữ hộ sinh.
 Với sự khéo léo, cẩn thận, chu đáo được đào tao chuyên sâu ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường để có thể chăm sóc sản phụ trước khi sinh và chăm sóc sản phụ sau sinh và trẻ sơ sinh.
Cùng với đôi bàn tay khéo léo và sự tận tụy với công việc ngành nữ hộ sinh đã làm thu hút một lượng lớn nguồn nhân lực hiện nay.
Tại Sao Nên Chọn Nghề Hộ Sinh
 
tai sao nen hoc nganh ho sinh1
Công việc của một hộ sinh là gì?
Nữ hộ sinh có vai trò lớn trong việc hướng dẫn, đón tiếp người bệnh đến khám điều trị và chăm sóc bệnh nhân.
  - Chuẩn bị các công đoạn đỡ đẻ, chuẩn bị để thăm khám thai, các công cụ dụng cụ bổ trợ, theo dõi khi sản phụ chuyển dạ...
  - Thực hiện chuẩn bị, chính xác y lệnh của bác sĩ điều trị. Thường xuyên theo dõi tình trạng của sản phụ và trẻ sơ sinh, kịp thời báo cáo các sĩ điều trị khi có diễn biến bất thường xẩy ra...
  - Bảo quản các thiết bị, hồ sơ bệnh án, các tài sản. Nghiêm túc thực hiện các quy định của khoa.
  - Tham gia nghiên cứu khoa học, hướng dẫn thực tập viên theo sự phân công của trưởng khoa.
  - Có thể nói ngành hộ sinh được đóng vai trò không thể thiếu trong công tác chăm sóc, theo dõi, điều trị trong bệnh viện và là cánh tay hỗ trợ đắc lực cho đội ngũ bác sĩ điều trị.
Nơi làm việc của hộ sinh ở đâu?
 Sau khi tốt nghiệp tại các trường đào tạo hộ sinh, sinh viên có thể làm việc được trong các bệnh viện, trung tâm y tế, các phòng khám sinh sản được cấp phép pháp Y, trạm xá có các bác sĩ phụ sản phụ trách,...
Hộ sinh là những người có tay nghề cao, sức khỏe tốt, đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Ngành hộ sinh được đào tạo nhằm cung cấp khả năng chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em.
Bên cạnh đó, người hộ sinh luôn có ý thức học hỏi, chủ động phát triển cho nghề nghiệp bản thân, đảm bảo thực hành chuyên môn an toàn, hiệu quả.
Qua những phân tích trên có thể thấy, nhu cầu tuyển dụng ngành hộ sinh là vô cùng lớn trong giai đoạn đất nước đang ngày càng phát triển như hiện nay. Điều quan trọng là những người có ý định học và làm nghề hộ sinh phải thực sự tâm huyết và đam mê với nghề.

Nguồn tin: vieclamdieudụong.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thảo luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây