Kỹ thuật viên Hình ảnh Y học - Nhân lực đang thiếu

Chủ nhật - 25/06/2017 17:00
Hiện nay các bệnh viện cũng như cơ sở y tế nước ta đều thiếu trầm trọng các kỹ thuật viên hình ảnh y học về các lĩnh vực như kỹ thuật siêu âm, cộng hưởng từ (MRI) hay X-Quang.
Kỹ thuật viên Hình ảnh Y học - Nhân lực đang thiếu
Kỹ thuật viên Hình ảnh Y học là người có khả năng thực hiện được tất cả các kỹ thuật X quang, siêu âm thông thường và các kỹ thuật cao. Kỹ thuật viên hình ảnh y học là người trực tiếp thực hiện điều chỉnh thông số máy móc, thiết bị để tiến hành chiếu chụp cho bệnh nhân qua nhưng thiết bị hiện đại, sau đó kết luận tình trạng. Đó chính là cơ sở chuẩn để bác sĩ xác định chính xác tình trạng bệnh tình và trên nền tảng đó, đưa ra những liệu trình điều trị xác đáng và tốt nhất.
Có một quan niệm sai lầm rằng ngành này không tuyển nữ. trong thực tế hiện nay nữ kỹ thuật viên chuyên ngành hình ảnh y học rất được ưu chuộng vì tính thân thiện, chu đáo vốn có của phụ nữ. Các công việc tế nhị khi chụp các kỹ thuật đặc biệt cho bệnh nhân nữ (chụp nhũ ảnh, chụp buồng trứng tử cung…) hay sự khéo léo và cẩn thận trong các thao tác chiếu chụp cũng tạo nên những hình ảnh chi tiết và chính xác hơn.
Sau khi tốt nghiệp, Kỹ thuật viên Chẩn đoán hình ảnh có thể làm việc tại khoa Chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện, viện y học từ tuyến Trung ương tới cơ sở, các trung tâm Y tế, các cơ quan, trường học...
Các bạn có thể đăng ký học Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa chuyên ngành Kỹ thuật viên Hình ảnh Y học hệ Cao đẳng (Mã ngành: 6720602) hoặc Trung cấp (Mã ngành: 5720601)
Mọi chi tiết xin liên hệ: Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa
84 Quang Trung, P.Lộc Thọ, Nha Trang, Khánh Hòa.
Website: www.cyk.edu.vn
Điện thoại tư vấn: 0583.521363
 Từ khóa: tuyen sinh y duoc

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thảo luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây