Phân biệt Y sỹ đa khoa và Y sỹ Y học cổ truyền

Thứ bảy - 24/06/2017 08:11
Phân biệt Y sỹ đa khoa và Y sỹ Y học cổ truyền
Y sỹ Y học cổ truyền và Y sỹ đa khoa - Sự lựa chọn nào dành cho bạn ?
Sau khi tốt nghiệp PTTH, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn ngành Y với ước mơ hoài bão trở thành Bác sĩ. Ý định đó gặp nhiều khó khăn khi các bạn nhìn thấy điểm xét tuyển của các Trường đại học Y dược trên cả nước. Song trở ngại đó không thể ngăn định ước mơ đến với ngành Y của bạn. Các bạn có thể chọn học để trở thành Y sỹ rồi sau đó tiếp tục ước mơ trở thành Bác sĩ của mình. Bài viết này dành cho những bạn nào đang phân vân khi lựa chọn chuyên ngành Y sỹ đa khoa và Y sỹ Y học cổ truyền, từ đó đưa ra quyết định phù hợp.
Y sỹ đa khoa (Tây Y) chủ yếu học về yhọc hiện đại như Bệnh học chuyên khoa Nội, Ngoại, Nhi, Nhiễm, Sản, Y tế cộng đồng,vệ sinh phòng bệnh, kỹ năng giao tiếp, Quản lý tổ chức y tế...và học thực hành lâm sàng tại các bệnh viện, trung tâm y tế dưới sự hướng dẫn của Bác sĩ. Người học sau khi tốt nghiệp có thể học liên thông Bác sĩ đa khoa.
Y sỹ Y học cổ truyền ngoài việc học về y học hiện đại như bệnh học đại cương, người học còn phải học chuyên sâu về Y học cổ truyền như Thực vật dược, Dược lâm sàng, Bào chế thuốc Đông dược, kỹ thuật vật lí trị liêu, châm cứu...các phương pháp khám-chữa bệnh dùng thuốc y học cổ truyền.
Các Y sĩ YHCT ra trường có thể làm việc tại các BV YHCT, BV đa khoa có khoa YHCT, Trạm y tế YHCT hoặc hành nghề Y tế tư nhân trong và ngoài tỉnh. Người học sau khi tốt nghiệp có thể học liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền.
 Từ khóa: tuyen sinh y duoc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thảo luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây