Những điểm mới trong tuyển sinh liên thông ngành Y, Dược

Thứ sáu - 16/06/2017 05:16
TDD – Đó là một trong những nội dung Quyết định số: 18/2017/QĐ-TTg ngày 31/05/2017 của Thủ tướng chính phủ Quy định về liên thông giữa trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng với trình độ đại học vừa được ban hành.
Những điểm mới trong tuyển sinh liên thông ngành Y, Dược

Theo quyết định của Thủ tướng chính phủ, việc tuyển sinh liên thông nói chung từ hệ Cao đẳng lên Đại học giống với tinh thần của quy định liên thông trước đây, được thực hiện theo các hình thức do Thủ trưởng cơ sở giáo dục đại học quyết định: được dự tuyển cùng với thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông ở kỳ thi tuyển sinh vào đai học hàng năm của cơ sở giáo dục đại học hoặc có thể tuyển sinh theo kỳ thi riêng do Nhà trường tổ chức; Tuy nhiên, riêng tuyển sinh liên thông từ người có trình độ trung cấp lên đại học lại siết chặt hơn, người dự tuyển bắt buộc phải dự tuyển cùng với thí sinh tốt nghiệp THPT ở kỳ thi tuyển sinh vào đại học hàng năm của cơ sở giáo dục đại học, chứ không phải bằng kỳ thi cho riêng đối tượng thi liên thông.

Đặc biệt, đối với đào tạo liên thông khối ngành sức khỏe, các Trường sẽ không tổ chức đào tạo liên thông theo hình thức vừa làm vừa học đối với các ngành Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Răng Hàm mặt, Dược.

Ngoài ra, đối với đào tạo liên thông khối ngành sức khỏe, Thủ tướng chính phủ quy định chỉ áp dụng thi tuyển sinh riêng đối với người đã có chứng chỉ hành nghề và ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào với điểm mỗi môn thi phải đạt từ 05 (năm) điểm trở lên theo thang điểm 10.

Mặt khác, với quy định mới, chỉ tiêu đào tạo liên thông chính quy, chỉ tiêu đào tạo liên thông vừa làm vừa học không vượt quá 20% chỉ tiêu tuyển sinh chính quy, chỉ tiêu tuyển sinh vừa làm vừa học tương ứng theo ngành đào tạo.

Về chương trình đào tạo và tổ chức đào tạo liên thông, Thủ tướng chính phủ quy định người học chương trình đào tạo liên thông trình độ Đại học hình thức chính quy được học các tín chỉ trong chương trình đào tạo cùng với sinh viên chính quy và người học chương trình đào tạo liên thông trình độ Đại học hình thức vừa làm vừa học được học các nội dung trong chương trình đào tạo cùng với sinh viên vừa làm vừa học tương ứng. Việc tổ chức đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp thực hiện theo quy định hiện hành về đào tạo trình độ Đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nguồn tin: báo Tuổi trẻ Online: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20170602/siet-tuyen-sinh-lien-thong-khoi-nganh-y-duoc/1325142.html ngày 02/06/2017)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thảo luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây